Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Vai trò của tư vấn giám sát thi công xây dựng trong quản lý dự án

by Công Ty Xây Dựng October 9 2018, 08:46 tư vấn giám sát giám sát xây dựng thi công xây dựng quản lý dự án quản lý dự án xây dựng tư vấn xây dựng

Tư vấn giám sát xây dựng công trình đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình thi công để đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng công trình và an toàn khi thi công trên công trường.

Giám sát có hàm ý chặt chẽ trong quan hệ xã hội nói chung, trong giám sát thi công xây dựng nói riêng càng có ý nghĩa khắt khe và chặt chẽ hơn nhiều. Điều đó, khẳng định tính đa dạng và phức tạp của hoạt động xây dựng mà giám sát thi công xây dựng là công cụ có vai trò ngăn chặn lãng phí, thất thoát vốn đầu tư xây dựng. 

Trong giai đoạn khảo sát và thiết kế cơ sở nếu được giám sát hợp lý sẽ chọn được phương án thiết kế cơ sở phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy mô xây dựng, công nghệ, công suất thiết kế, cấp công trình và như vậy việc xác định tổng mức đầu tư đạt được hiệu quả cao, chống được thất thoát lãng phí trong trong xây dựng cơ bản. 

Trong giai đoạn thực hiện dự án, giám sát thi công xây dựng công trình quản lý được chất lượng, khối lượng và tiến độ để hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch sớm đưa công trình vào hoạt động nhằm phát huy hiệu quả vốn đầu tư xây dựng càng có ý nghĩa kinh tế về mặt quản lý chi phí đầu tư xây dựng cơ bản.

Vì vai trò của một tư vấn giám sát xây dựng công trình rất quan trọng nên đòi hỏi người làm công tác tư vấn phải có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong các công trình lớn; nhưng quan trọng nhất vẫn là tính khách quan, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, và phải thật liêm chính để mang lại lợi ích lớn nhất cho chủ đầu tư. Chính vì thế, để trở thành một tư vấn giám sát không là điều đơn giản. Tiêu chí cho tư vấn giám sát của Song Nam là làm việc chính trực và có trách nhiệm nghề nghiệp cao. Đây là giá trị cốt lõi đem đến chất lượng cho công trình xây dựng.

Không chỉ giám sát đúng thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng, Song Nam còn hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu trong vấn đề tư vấn giải pháp thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề tại công trường. Song Nam luôn đề cao tính chính trực và tinh thần trách nhiệm trong quá trình xử lý các vấn đề của công trường xây dựng.
 

Vai trò của tư vấn giám sát thi công xây dựng trong quản lý dự án
To be informed of the latest articles, subscribe:
comments

Go to top